“นายกฯ” ปัดต่ออายุราชการ 63 ปี แค่ต่ออายุให้คนที่มีความสามารถพิเศษ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านที่ขาดแคลน และไฟเขียวเปิดประชุมพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2561 เวลา 14.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการต่ออายุเกษียณราชการเป็น 63 ปี ว่า“เราต้องคำนึงถึงคนที่อยู่ในระบบด้วย เราต้องดูว่าให้ผู้สูงอายุมีงานทำในสาขาที่ขาดแคลนเช่น หมอ นักวิชาการ พออายุ 60 ปี ต้องเกษียณ ซึ่งถ้าบุคคลเหล่านี้ยังมีประโยชน์ได้อยู่ เราจะเอามาใช้อย่างไร ซึ่งไม่ใช่การต่ออายุราชการ ความคิดเห็นที่คณะกรรมการปฏิรูปขึ้นมา ซึ่งรัฐบาลจะต้องมาคัดกรองอีกที ซึ่งขั้นตอนแรกออกมาแล้ว ขั้นต่อไปถึงแม้จะประกาศไปแล้ว รัฐบาลก็จะต้องมีกฎเกณฑ์ ระเบียบให้ชัดเจน อะไรที่ทำได้ก็จะให้ทำไปได้เลย”

และให้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคำขอของพรรคการเมืองในการเปิดประชุมพรรคว่า หากพรรคไหนจะขอประชุม ก็ให้ขอมาที่ คสช. หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง รับรองคำขอจดทะเบียนตั้งพรรคแล้ว พรรคที่ส่งคำขอมา ก็มีอนุมัติไปบ้างแล้ว ใครที่ไม่ได้ส่งเรื่องมาก็ไม่ได้อนุมัติ โดยที่ผ่านมาตนได้รับรายงานว่า มี 3-4 พรรคส่งคำขอมา ตนก็อนุญาตให้หมด

ph

ใส่ความเห็น

Top