You are here

นี่แหละผู้เสียสละโดยแท้จริง!!? “ครูณัฐ” ครูศิลปะหัวใจอาสา ออกวิ่งอีกครั้งหลังกล้ามเนื้อน่องอักเสบ เผย!ยอดล่าสุดเฉียด 3 ล้าน ปชช.มายืนรอไม่ขาดสาย!!!

จากกรณีนายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือครูณัฐ อายุ 35 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ได้วิ่งออกจากโรงพยาบาลทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่เช้าวันที่ 3 เม.ย. เพื่อมุ่งหน้าสู่จุดหมายที่โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพมหานครฯ ตามโครงการล้านก้าว จุดประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิ ที่มีความจำเป็น เช่น ชุดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทารกแรกคลอด ,เครื่องบันทึกการบีบตัวของมดลูก,เครื่องติดตามสัญญาณชีพและวัดระดับออกซิเจน,เครื่องวัดความดันโลหิต  และเครื่องมืออื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 1,104,000 บาท พร้อมกับได้เปิดเพจ “โครงการล้านเก้า” ขึ้นมาเพื่อให้ชาวจังหวัดกาญจนบุรี และคนไทยทั้งประเทศเข้ามามีส่วนร่วมด้วยการบริจาคเงินคนละบาท สองบาท หรือตามกำลังที่มีอยู่ เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิเลขที่บัญชี 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี น.ส.พรนิยม สาลิกา เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และทวงชีวิตเสือดำ ซึ่งหลังจากที่ครูนัทได้หยุดวิ่งหนึ่งวัน เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 61 เนื่องจากมีอาการกล้ามเนื้อน่องอักเสบก็ได้กลับมาเริ่มวิ่งอีกครั้ง

 

ครูนัท ได้กล่าวว่า อาการเจ็บที่น่องเริ่มดีขึ้นและในวันนี้ตั้งใจที่จะวิ่งให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนด ว่าจะต้องไปถึงอำเภอท่ามะกาและพักค้างคืนที่เทศบาลตำบลท่ามะกา ก่อนจะเริ่มวิ่งเข้าสู่เขตอำเภอบ้านโป่ง ในวันที่ 10 เมษายน 2561 ต่อไป พร้อมกันนี้ ครูนัท ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคน ทั้งที่ร่วมบริจาคเข้าบัญชีของทางโครงการล้านก้าวและที่ร่วมบริจาคตลอดเส้นทางการวิ่งที่ผ่านมา ที่ได้ให้ความไว้วางใจร่วมบริจาคจนทำให้ขณะนี้ ยอดเงินบริจาคมีมากกว่าหนึ่งล้านสามแสนบาทแล้ว ซึ่งตนขอยืนยันว่า เงินที่ทุกคนให้ความไว้ว่างใจร่วมบริจาคนี้ ตนจะนำไปใช้อย่างคุ้มค่าที่สุดทุกบาททุกสตางค์ ซึ่งขณะนี้ มีการหารือกับรุ่นพี่และเพื่อนๆ ที่ร่วมโครงการว่า เงินบริจาคที่ได้มา หลังจากนำไปซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิแล้ว จะได้มีการไปสำรวจที่โรงพยาบาลสังขละบุรีต่อไป ว่ามีความขาดแคลนด้านใดบ้าง รวมถึงในส่วนของมูลนิธิกู้ภัยในจังหวัดกาญจนบุรี ที่อาจจะขาดแคลนเรื่องของอุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัยประจำรถ เราก็จะนำเงินที่ได้รับบริจาคจากการวิ่งตลอดเส้นทางของโครงการนี้ เข้าไปจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ต่อไป

 

สำหรับการวิ่งในวันนี้ ครูนัท เริ่มออกสตาร์ทจาก บริเวณหน้าศาลหลักเมืองกาญจนบุรี ซึ่งก่อนจะเริ่มออกตัว ปรากฏว่ามี น้องภูมิ เด็กชายที่มีอาการป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้อสลายได้เดินทางมาพร้อมกับคุณแม่ เพื่อร่วมบริจาคเงินและร่วมวิ่งไปกับครูนัทด้วย

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรีที่ทราบข่าว เดินทางมาร่วมบริจาคเงินและร่วมวิ่งไปกับ ครูนัท จำนวนหลายคน โดยประชาชนที่มาร่วมบริจาคเข้าร่วมโครงการ ล้านก้าว บอกว่า รู้สึกประทับใจในความเสียสละของ ครูนัท ที่แม้จะไม่ใช่คนเมืองกาญจน์ แต่ก็มาทำเพื่อชาวจังหวัดกาญจนบุรีที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ตนจึงอยากมีส่วนร่วมในโครงการครั้งนี้ เพราะอุปกรณ์ต่างๆ ที่ทางโครงการจะจัดซื้อมอบให้กับทางโรงพยาบาลล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องมี จึงอยากขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงคนไทยทุกคนให้ช่วยกันบริจาคเงินเข้าร่วมโครงการเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการรักษาพยาบาลให้กับคนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลด้วย ทั้งนี้ ตลอดเส้นทางการวิ่งตั้งแต่หน้าศาลหลักเมือง มีประชาชนที่ทราบข่าวของ ครูนัท ให้ความสนใจเดินทางมาดักรอบริจาคเงินและขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับ ครูนัท เป็นจำนวนมาก และวันนี้สภาพอากาศร้อนจัด ครูนัท เพิ่งถึง ตำบลวังขนาย อำเภอท่าม่วง มุ่งหน้าเขตท่าเรือพระแท่น ยอดล่าสุดก่อนเที่ยงได้เฉียด 3 ล้านแล้ว

ph

ใส่ความเห็น

Top